Bất chấp dịch, bất động sản Việt vẫn hút nhà đầu tư ngoại

Theo Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, thời gian qua, thị trường bất động sản chứng kiến khá nhiều các nhà đầu tư có tiềm lực mạnh. Tính từ 2019 đến nay, đã có một số dự án đang trong quá trình thương thảo với tổng giá trị ước tính hơn nửa tỉ USD.

Số liệu của Tổng cục Thống kê mới công bố, trong ba tháng đầu năm nay, Việt Nam thu hút được 8,55 tỉ USD vốn FDI, trong số đó có 758 dự án được cấp phép mới với số vốn đăng ký đạt 5,5 tỉ USD; 236 lượt dự án đã cấp phép từ các năm trước đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với số vốn tăng thêm đạt 1,1 tỉ USD, giảm 18%; 2.523 lượt góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị góp vốn gần 2 tỉ USD.

Nhận định của các chuyên gia bất động sản, thời gian này, các nhà phát triển bất động sản vẫn đang chuẩn bị các dự án mới để “bung” ra thị trường khi dịch lắng xuống và Việt Nam vẫn là một trong những thị trường hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, khi có mức lợi tức cho thuê cao và giá bất động sản thấp nhất trong khu vực.

Bất động sản Việt vẫn thu hút nhà đầu tư ngoại dù dịch. Ảnh: Nguyễn Văn Thế

TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam – cho Lao Động biết, lĩnh vực bất động sản nhà ở chịu tác động tiêu cực trong ngắn hạn bởi các lệnh cấm du khách nhập cảnh, làm gián đoạn việc khảo sát và thực hiện các giao dịch của khách nước ngoài, trong đó lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tỉ lệ lớn nhất trong các giao dịch bất động sản với khách nước ngoài.
Tuy nhiên, các nhà phát triển bất động sản vẫn đang chuẩn bị các dự án mới để đáp ứng nhu cầu của khách trong và ngoài nước khi mức cầu phục hồi, với kỳ vọng Việt Nam vẫn là một trong những thị trường có mức lợi tức cho thuê cao và giá bất động sản thấp nhất trong khu vực.

Theo đó, tháng 1.2020, Tập đoàn Mitsubishi Corporation và Nomura Real Estate thông báo giao dịch mua 80% cổ phần của Dự án Grand Park – giai đoạn 2, với diện tích khoảng 26ha, được dự kiến phát triển hơn 10.000 căn hộ chung cư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

“Dịch COVID-19 bùng phát gây khó khăn cho các nhà đầu tư bất động sản. Mặc dù vậy, đối với một bộ phận nhóm các cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản không chỉ trong và ngoài nước, thì đây lại là cơ hội rất lớn đối với họ” – TS Khương nói.

Theo Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, thời gian qua, thị trường chứng kiến khá nhiều các nhà đầu tư có tiềm lực mạnh đã và đang sẵn sàng mua và nhận chuyển nhượng các dự án từ chính các nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, ở phân khúc bất động sản công nghiệp, Công ty Kizuna – doanh nghiệp cho thuê nhà xưởng xây sẵn tại Long An – đang khẩn trương đầu tư xây dựng dự án Kizuna – Ready Serviced Space tại khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna 3 trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Dự án được thiết kế gồm hai khu nhà xưởng cao 4 tầng, quy mô gần 80.000m2 nhà xưởng xây sẵn. Chủ đầu tư cho hay sẽ bàn giao, đưa vào sử dụng vào quý 4.2020 để đón đầu và thu hút dòng vốn FDI đầu tư vào Việt nam sau đại dịch COVID-19.

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN