BĐS 2020: Triển vọng lớn từ đầu tư Shophouse

Trước những diễn biến khó lường và đầy rủi ro của thị trường vàng, chứng khoán, hay thậm chí là gửi tiết kiệm thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng được ưa chuộng, đặc biệt là phân khúc shophouse với pháp lý chắc chắn, sở hữu lâu dài.
Thận trọng tìm kênh đầu tư

Suốt tháng 12-2019, giá vàng trong nước liên tục tăng theo giá vàng thế giới. Ghi nhận tại thời điểm 8h30 sáng 24/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.485 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.490 USD/ounce.

Nếu đầu tư dài hạn ngay từ những phiên giao dịch đầu năm 2019, nhà đầu tư có thể hưởng lợi nhuận tương đối tốt. Tuy nhiên, giới đầu tư trong nước lại không mấy “mặn mà”, bởi trong suốt một thời gian dài, biên độ dao động của giá vàng quá nhỏ, không đủ hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác.

Triển vọng tích cực của đàm phán thương mại Mỹ – Trung đang hạn chế đà tăng giá của vàng

Thị trường chứng khoán (TTCK) cũng đang trong giai đoạn trầm lắng khi thanh khoản trên thị trường cổ phiếu giảm mạnh và không được cải thiện trong nhiều tháng qua. Nguyên nhân được ghi nhận do bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, căng thẳng thương mại Mỹ- Trung đã ảnh hưởng sâu sắc tới các TTCK, trong đó có Việt Nam.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện cũng đang giảm dần khiến nhiều người đang có xu hướng tìm kiếm các kênh đầu tư hấp dẫn hơn.

Tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam mới đây, khi được hỏi sẽ ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực nào trong năm 2020, có đến 67,5% khách mời chọn bất động sản, 15,6% chọn vàng, 7,8% chọn gửi tiết kiệm, 6,5% chọn chứng khoán và chỉ có 2,6% chọn trái phiếu doanh nghiệp.

Đây là kết quả phản ánh rất bình thường, chứng minh bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng được giới đầu tư ưa chuộng, bất kể thị trường đang có dấu hiệu suy giảm do khủng hoảng khan hiếm nguồn cung.

Shophouse – kênh đầu tư triển vọng năm 2020

Là sản phẩm 2 trong 1, vừa có giá trị tự khai thác kinh doanh, vừa mang lại cơ hội tăng giá tốt hơn so với các sản phẩm bất động sản khác, shophouse vẫn luôn được các nhà đầu tư có tiềm lực ưa chuộng.Một báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, trong khi giao dịch đất ở, condotel giảm mạnh so với hồi đầu năm thì các sản phẩm shophouse tại các dự án có thương hiệu được bán rất tốt, tính thanh khoản luôn ở mức cao.

Tuy nhiên sự thiếu hụt nguồn cung các sản phẩm shophouse được quy hoạch bài bản, thiết kế chất lượng và có tiềm năng kinh doanh khiến phân khúc này được dự đoán vẫn chưa thể hạ nhiệt trong thời gian tới.

Dự án Golden Mark Shophouse Cẩm Phả – một trong những dự án được nhiều kì vọng với các tiện ích xung quanh.

Dẫn chứng có thể kể tới dòng sản phẩm Golden Mark Shophouse Cẩm Phả – khu đô thị phức hợp tọa lạc tại vị trí chiến lược giữa trung tâm phát triển mới của thành phố Cẩm Phả cạnh bến xe TP Cẩm Phả, nơi có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch như Quốc lộ 18 nối Hạ Long – Cẩm Phả – Móng Cái. Một khu vực đang được quy hoạch trở thành vùng đất phát triển mới của thành phố Cẩm Phả với hạ tầng đồng bộ, nhiều khu đô thị mới hiện đại cùng các khu trung tâm dịch vụ, vui chơi giải trí sôi động.

Không chỉ thu hút đông các khách hàng địa phương có nhu cầu ở, hình thành nên cộng đồng cư dân tinh hoa, đẳng cấp, Golden Mark Cẩm Phả còn hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội, Bắc Ninh, Nam Định,…tìm đến và được xem là kênh đầu tư giàu tiềm năng trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN