Đầu tư bất động sản tại Cao Xanh – Hà Khánh sôi động trở lại

Với những suất đầu tư ban đầu thấp, giá bán hợp lý và tính thanh khoản tốt, thị trường bất động sản Hạ Long, đặc biệt là khu vực Cao Xanh – Hà Khánh sôi động khi các nhà đầu tư đổ dồn tìm kiếm cơ hội tại đây.

Viễn cảnh mới cho bất động sản Hạ Long

Hạ Long (Quảng Ninh) đang trong giai đoạn đầu của chiến lược định vị trở thành đô thị biển sầm uất bậc nhất miền Bắc. Nhờ thế mạnh Vịnh kỳ quan cùng sự đồng bộ về hạ tầng giao thông không – thuỷ – bộ, trong mấy năm gần đây, Hạ Long đủ điều kiện để vươn lên trở thành đô thị biển tăng trưởng mạnh mẽ.

Giải thích sức hút của Hạ Long, giới đầu tư có chung nhận định rằng bất động sản tại đây đang có sự phát triển sung sức nhất nhờ sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế – xã hội tại địa phương. Nằm trong nhóm các tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) dẫn đầu và đạt trên 10% mỗi năm, năm 2019, tăng trưởng GRDP Quảng Ninh đạt kỷ lục 12,02% cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, gấp đôi mức bình quân chung của cả nước.

Nhờ lợi thế về hạ tầng, kinh tế - xã hội, nhiều vùng trung tâm mới của Hạ Long trở thành điểm hẹn đầu tư.
Nhờ lợi thế về hạ tầng, kinh tế – xã hội, nhiều vùng trung tâm mới của Hạ Long trở thành điểm hẹn đầu tư.

Niềm tin vào tăng trưởng kinh tế hoàn toàn có cơ sở khi Quảng Ninh tiếp tục là điển hình thu hút đầu tư, trong đó, Hạ Long đang là trung tâm của nguồn vốn trong và ngoài nước. Địa phương này đặt mục tiêu thu hút 2 tỷ USD vốn đầu tư của các doanh nghiệp vào các KCN, khu kinh tế từ nay cho tới cuối năm 2020. Trong đó, chỉ riêng tháng 11 vừa qua, tỉnh đã cấp giấy phép cho 9 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Sức hút của Hạ Long có được còn nhờ vào sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khi 3 năm liên tiếp là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Với thế chân kiềng vững chắc từ kinh tế – xã hội, giá bất động sản tại Hạ Long, đặc biệt tại các vùng đất trung tâm mới của thành phố có mức tăng trưởng tích cực.

Cao Xanh – Hà Khánh theo nhịp tăng trưởng chung của Hạ Long

Kết quả khảo sát của đơn vị phát triển bất động sản chỉ ra thời điểm trước năm 2018, người dân tại Hạ Long còn chưa mặn mà với loại hình chung cư, các dự án chung cư chủ yếu có mức giá thấp từ 12 – 20 triệu/m2. Tuy nhiên, kể từ thời điểm năm 2018 trở lại đây, khi có sự xuất hiện của các dự án án chung cư với tiện ích đồng bộ, loại hình này trở nên sôi động hơn cả. Giá bán căn hộ chung cư trên thị trường thứ cấp tính đến Quý II/2020 ghi nhận mức giá cao nhất là 51 triệu/m2, có những dự án tăng gần gấp 2 lần so với thời điểm cách đây hai năm. Mức giá tăng, song tỷ lệ hấp thụ sản phẩm toàn thị trường vẫn đạt 94% với hơn 80% các dự án hiện nay đã được bán hết.

Cùng với đó, nhờ “bệ phóng” từ tăng trưởng du lịch cũng thúc đẩy thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tại Hạ Long tăng giá rõ rệt. Tỷ lệ hấp thụ trên thị trường cao, đạt 87%, trong đó, dự án ghi nhận mức giá cao nhất lên tới 86 triệu/m2, trong khi đó, cách đây 3 năm, con số ghi nhận được tại thị trường chỉ 36 triệu/m2.

Dự án The Ruby Hạ Long thu hút nhà đầu tư.
Dự án The Ruby Hạ Long thu hút nhà đầu tư.

Anh Hoàng Mạnh Quang – nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết tại một số khu vực trung tâm tại Hạ Long, trong 3 năm trở lại đây thị trường chung và căn hộ nghỉ dưỡng đã ghi nhận mức tăng ấn tượng. Điều này hoàn toàn có thể lặp lại tại những vùng trung tâm mới như Cao Xanh – Hà Khánh, nơi là ranh giới giữa Hạ Long cũ và Hạ Long mở rộng.

Nhận thấy tiềm năng phát triển từ những con số ấn tượng, trong năm qua, nhiều dự án tại Hạ Long đến từ chủ đầu tư uy tín với quy mô lớn được triển khai rộng khắp, thu hút các nhà đầu tư chuyên nghiệp không chỉ ở Quảng Ninh mà còn ở các tỉnh thành lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh… và đặc biệt ghi nhận dòng vốn đầu tư lớn từ Hà Nội đổ về.

Một lợi thế khác của thị trường bất động sản tại Hạ Long là nguồn cung vẫn đang đi sau nhu cầu của khách hàng với đa dạng loại hình sản phẩm. Bên cạnh bất động sản thấp tấng và đất nền truyền thống (chiếm khoảng 32% thị phần), thị trường bất động sản cao tầng tại Quảng Ninh cũng chiếm một tỷ trọnng khá lớn trong đó: căn hộ sở hữu lâu dài chiếm 41% thị phần, condotel chiếm khoảng 27% thị phần.

Ngoài ra, yếu tố giúp các căn hộ chung cư cao cấp ở đây được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi nó mang về lợi nhuận không nhỏ từ việc mua để cho thuê lại.

Căn hộ chung cư cao cấp tại The Ruby Hạ Long có thể khai thác hai mục đích vừa để ở, vừa để cho thuê sinh lời.
Căn hộ chung cư cao cấp tại The Ruby Hạ Long có thể khai thác hai mục đích vừa để ở, vừa để cho thuê sinh lời.

“Đầu tư một căn chung cư cao cấp tại Hạ Long đem lại giá trị gia tăng cao hơn khi có thể khai thác cho thuê bình quân từ 600 nghìn – 1 triệu/ngày đêm cho khách du lịch, hay làm second home để cả gia đình về nghỉ ngơi”, anh Mạnh Quang phân tích thêm.

Anh Quang cũng cho rằng, tốc độ tăng giá bất động sản tại Hạ Long chưa dừng lại và có nhiều khả năng sẽ tăng mạnh trong những năm tới khi thành phố đang ở trong thế “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Đơn cử tại The Ruby Hạ Long, để có thể sở hữu một tấm thẻ cư dân tại đây, khách hàng có thể lựa chọn căn hộ studio có giá từ 888 triệu đồng. Song, nếu chưa có đủ tiềm lực tài chính, khách hàng có thể chọn chính sách trả trước 25% (tương đương hơn 200 triệu), số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% lên tới 24 tháng, đồng thời miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian hỗ trợ lãi suất.

Thừa hưởng hạ tầng kỹ thuật tốt, cùng pháp lý sở hữu lâu dài, gần 100% căn hộ có tầm nhìn hướng vịnh, The Ruby Hạ Long được dự báo sẽ mở ra cơ hội gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN