Điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2020 ở đâu?

Năm 2020, sản phẩm biệt thự, liền kề phân khúc cao cấp dự báo sẽ là điểm sáng đầu tư, trong bối cảnh nguồn cung bất động sản sụt giảm. Càng những dự án có kiến trúc xanh, thân thiện với thiên nhiên và môi trường lại càng khan hiếm và có giá trị tăng theo thời gian.

Biệt thự, liền kề vẫn là lựa chọn hấp dẫn

Theo ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng cục Quản lý nhà (Bộ Xây dựng), thách thức với thị trường Hà Nội hay TP.HCM chính là nguồn cung bất động sản giảm do không có nhiều dự án mới được phê duyệt triển khai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng việc giảm nguồn cung này lại chính là cơ hội cho các dự án đã hình thành, đang triển khai xây dựng.

Với nhà đầu tư, bất động sản cao cấp, đặc biệt là các dự án biệt thự, liền về vẫn là lựa chọn đầu tư hấp dẫn. Thứ nhất là khi nguồn cung thị trường hạn chế trong khi nhu cầu đầu tư vẫn nhiều thì nhà đầu tư sẽ có những lựa chọn mang tính chất tập trung hơn. Các dự án biệt thự, liền kề chính là những lựa chọn đó bởi tiềm năng tăng giá của các sản phẩm này tốt, nhu cầu sản phẩm này đang gia tăng. Thứ hai, khi trên thị trường ít dự án, thì càng những dự án triển khai bài bản, uy tín và có những điểm độc đáo sẽ càng thu hút được khách đầu tư và gia tăng giá trị trong tương lai.

Điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2020 ở đâu? - 1

Dự án biệt thự, liền về vẫn là lựa chọn đầu tư hấp dẫn.

>>>xem thêm: dự án biệt thự liền kề shophouse

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng cho rằng, dù nguồn cung của phân khúc cao cấp ít nhưng tỷ lệ hấp thụ của dòng sản phẩm này vẫn ở mức cao nên trong tương lai đây vẫn là phân khúc nhận được quan tâm từ khách hàng.

Ông Đính cho biết đối tượng khách của phân khúc cao cấp chủ yếu là tầng lấp trung lưu đang ngày càng gia tăng. Nhu cầu về chất lượng ở tăng cũng đồng nghĩa khách sẽ đòi hỏi những căn hộ có dịch vụ tiện ích cao. Lượng khách nước ngoài đổ vào Việt Nam mua nhà cũng sẽ quan tâm đến biệt thự, liền kề, các sản phẩm cao cấp vì những tiêu chí chất lượng tốt mà các dự án kiểu này mang lại.

Bất động sản có giá trị gia tăng theo thời gian

Báo cáo bất động sản hạng sang toàn cầu từ Manison Global cho thấy 25% người giàu thế giới có xu hướng tìm mua nhà mới sau chu kỳ 3 năm. 64,3% trong số này mong muốn chuyển dịch từ trung tâm sang nơi ở riêng tư và thân thiện với môi trường vì sự gần gũi với thiên nhiên mang lại những trải nghiệm tốt hơn cả về giải trí, nghỉ ngơi lẫn công việc.

Càng những dự án có kiến trúc xanh, thân thiện với thiên nhiên và môi trường lại càng khan hiếm và có giá trị tăng theo thời gian. Bên cạnh tiềm năng gia tăng giá trị theo thời gian thì dòng sản phẩm này còn có thể sinh lợi nhờ tiềm năng về cho thuê và đầu tư. Tại một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, câu chuyện cũng diễn ra tương tự.

Điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2020 ở đâu? - 2

Môi trường gần gũi với thiên nhiên mang lại những trải nghiệm tốt hơn cả về giải trí, nghỉ ngơi lẫn công việc

Ông Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế, 1 trong 3 viễn cảnh của thị trường bất động sản năm 2019 và các năm sau đó chính là bất động sản cao cấp thành xu hướng chủ đạo. Trong phân khúc cao cấp, các sản phẩm biệt thự, liền kề độc đáo thân thiện với thiên nhiên, môi trường được dự đoán sẽ trở thành điểm sáng đầu tư.

Biệt thự ven hồ, biệt thự đảo với không gian cây xanh, mặt nước đang trở thành “hot trend” đánh đúng vào tâm lý về ngôi nhà mơ ước, gần thiên nhiên, gần cây, nước, hợp với phong thuỷ của nhà đầu tư cả Việt Nam lẫn nước ngoài, dự báo sẽ trở thành kênh đầu tư chính trong phân khúc bất động sản cao cấp 2020. Thực tế những năm 2018-2019 cũng cho thấy xu hướng biệt thự sinh thái gần thiên nhiên lên ngôi trong bối cảnh cuộc đô thị ngày càng đông đúc, ngột ngạt.

Điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2020 ở đâu? - 3

Biệt thự ven hồ, biệt thự đảo với không gian cây xanh, mặt nước đang trở thành “hot trend”

Thực tế thị trường cho thấy, những dự án độc đáo, thân thiện với thiên nhiên như biệt thự đảo, biệt thự ven hồ dự báo sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường.

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN