Loạt cây cầu “đánh thức” tiềm năng bất động sản Đông Hà Nội

Cầu Mễ Sở, Trần Hưng Đạo, Vĩnh Tuy 2… triển khai trong năm nay được kỳ vọng sẽ tạo ra kỳ tích cho thị trường phía Đông Thủ đô.

Trong mắt giới địa ốc, bờ Đông sông Hồng là vùng đất giàu tiềm năng phát triển bất động sản nhờ lợi thế ngay sát khu trung tâm, khí hậu mát mẻ, quỹ đất đẹp. Bởi vậy, thông tin UBND TP Hà Nội bàn thảo việc thực hiện quy hoạch 2 bờ sông Hồng càng kiến nhà đầu tư kỳ vọng vào sự bứt phá của khu vực này.

Đòn bẩy cho khu Đông Hà Nội

Để tạo ra “kỳ tích” cho bờ Đông sông Hồng, Hà Nội sẽ triển khai hàng loạt cây cầu nghìn tỷ, cùng các công trình trọng điểm với tổng mức đầu tư tới hàng tỷ USD như cầu Trần Hưng Đạo, Vĩnh Tuy 2, Mễ Sở, Ngọc Hồi, nút giao Cổ Linh, tuyến Metro số 8…

Loạt cây cầu bắc qua sông Hồng.
Loạt cây cầu bắc qua sông Hồng.

Với 5 nút giao, cây cầu này khi hoàn thành sẽ giảm tải lưu lượng giao thông qua cầu Vĩnh Tuy và Chương Dương, rút ngắn thời gian di chuyển từ các quận Long Biên, huyện Văn Giang (Hưng Yên) về Hoàn Kiếm.

Bên cạnh đó, dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy 2 cũng được phê duyệt. Dự kiến, dự án sẽ khởi công xây dựng trong năm nay với tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng. Cầu có điểm đầu giao với đường Nguyễn Khoái và đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường Cổ Linh và Thạch Bàn.

Trước đó, vào cuối tháng 5, Chính phủ cũng đồng ý đề xuất xây dựng cầu Mễ Sở vượt sông Hồng. Dự án có chiều dài khoảng 13,8km, rộng 17m với tổng mức đầu tư khoảng 4.881 tỷ đồng. Điểm đầu dự án là nút giao quốc lộ 1 với đường vành đai 4 thuộc huyện Thường Tín (Hà Nội). Điểm cuối là nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường vành đai 4, thuộc huyện Văn Giang (Hưng Yên).

Ngoài những cây cầu trọng yếu, hàng loạt các công trình như nút giao Cổ Linh sẽ được đưa vào sử dụng đầu năm 2021. Tuyến ga Metro số 8 theo quy hoạch cũng chạy qua khu Đông.

Đón đầu tiềm năng

Giới chuyên gia đánh giá, các công trình hạ tầng tỷ USD được khởi công sẽ tạo thành một đòn bẩy cho bờ Đông sông Hồng, nhất là trong bối cảnh quỹ đất khu trung tâm ngày càng hạn hẹp.

Ông Hoàng Đình Khiêm – Chủ tịch Vietstarland nhận định, câu chuyện tạo ra kỳ tích bờ Đông sông Hồng cũng tương tự như câu chuyện phát triển bờ Đông của sông Sài Gòn (TP HCM). Nếu như khu Đông của Sài Gòn chỉ cách trung tâm TP HCM một con sông thì bờ Đông của Hà Nội cũng chỉ cách quận Hoàn Kiếm đúng một cây cầu. Ông cho rằng, khu Đông Hà Nội hiện nay là hình ảnh của khu Đông Sài Gòn 5-7 năm trước.

“Khi hầm Thủ Thiêm hình thành, bờ Đông Sài Gòn mới bùng nổ như hiện tại, bắt đầu tăng tốc để trở thành trung tâm thứ 2 của Sài Gòn với hàng loạt siêu đô thị được xuất hiện. Khu Đông Hà Nội cũng vậy, hạ tầng hoàn thiện sẽ kéo hàng loạt dự án về, khu Đông sẽ trở thành trung tâm thứ 2 của Hà Nội”, chuyên gia này cho biết.

Trước khi thông tin công bố, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã đón đầu tiềm năng với hàng loạt dự án lớn. Tiêu biểu, Tập đoàn Ecopark cũng tung ra hàng loạt sản phẩm mới. Theo doanh nghiệp này, dự kiến, trong năm 2020 sẽ đưa ra thị trường gần 10 dự án căn hộ 5 sao, khu nghỉ dưỡng, tổ hợp shophouse, nhà phố, trung tâm thương mại. Gần đây nhất, chủ đầu tư này cũng giới thiệu phân khu nghỉ dưỡng Sky Oasis nằm bên bờ hồ vịnh đảo 54 ha, sở hữu gần 100 tiện ích nghỉ dưỡng và giải trí.

Ecopark có quy mô trên 500 ha với tổng mức đầu tư 10 tỷ USD, sở hữu hơn 100 ha cây xanh mặt nước, hồ cảnh quan 54 ha, hơn một triệu cây xanh. Cách hồ Gươm khoảng 14km, chủ đầu tư kỳ vọng dự án sẽ gia tăng giá trị khi các dự án hạ tầng của Hà Nội đưa vào sử dụng.

Phân khu nghỉ dưỡng Sky Oasis.
Phân khu nghỉ dưỡng Sky Oasis.

Ngoài Ecopark, hàng loại đại đô thị, trung tâm giải trí sẽ hình thành giữa khu Đông như DreamLand, khu đô thị Đại An gần 300ha có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Hưng Yên; Vinhomes Ocean Park có quy mô hơn 400 ha…

Song song đó, hàng trăm tiện ích triển khai tại khu Đông sông Hồng như Đại học Anh Quốc, Đại học Y khoa Tokyo, Bệnh viện y khoa Tokyo, trường quốc tế top 5 của Mỹ Chadwick, trường Edison, Đoàn Thị Điểm (Ecopark); Đại học VinUni, Vincom, Vinmec (Vinhomes Ocean Park); Đại học Bách Khoa (Hưng Yên)…

“Hàng loạt dự án hạ tầng sẽ đánh thức tiềm năng của thị trường, tạo đòn bẩy cho xu hướng chuyển dịch về phía Đông”, đại diện Ecopark nhận định.

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN