Năm 2020, BĐS Vân Đồn sẽ có xu hướng tăng mạnh

Trong năm 2020, các khu vực dự kiến sẽ có một số dự án hạ tầng được triển khai. Điều này kéo theo giá bất động sản tại khu vực gia tăng theo.

Ngày 2/1, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, cho biết thị trường bất động sản tại khu vực Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa sẽ có xu hướng sôi động. Trong năm 2020, các khu vực này dự kiến sẽ có một số dự án hạ tầng được triển khai. Điều này kéo theo giá bất động sản tại đây gia tăng.

Thống kê sơ bộ và những diễn biến thực tế trên thị trường cho thấy, số lượng giao dịch tại các dự án bất động sản thuộc các địa phương trọng điểm gồm thành phố Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương có thị trường bất động sản phát triển như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Kiên Giang… có khoảng 83.136 giao dịch thành công giảm 26,1% so với năm 2018; số lượng bất động sản nghỉ dưỡng căn hộ du lịch, biệt thự du lịch có khoảng 6200 giao dịch, giảm 20% so với năm 2018.

Tiềm năng bất động sản tại khu vực Vân Đồn (Quảng Ninh)

Theo đánh giá của những chuyên gia bất động sản hàng đầu, Vân Đồn hiện sở hữu những lợi thế vượt trội. Bởi Vân Đồn đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, sẽ trở thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tại huyện đảo Vân Đồn, hàng loạt công trình giao thông quy mô đi vào vận hành. Đến nay, hàng loạt công trình giao thông lớn trên địa bàn đã đi vào vận hành, đó là sân bay quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Đây là những động lực quan trọng giúp huyện đảo Vân Đồn cất cánh trong những năm tới. Không dừng lại ở đó, với sự đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tư nhân, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái cũng đang được gấp rút đầu tư. Việc hình thành trục cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, hoàn thiện tuyến giao thông kết nối khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, hình thành cửa ngõ kết nối vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với Trung Quốc.

Bên cạnh đó, với lợi thế tự nhiên là huyện đảo du lịch xinh đẹp của cả nước với vịnh Bái Tử Long hùng vĩ, nằm cạnh di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, huyện đảo Vân Đồn cũng đang được kỳ vọng sẽ trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực. Đến nay, huyện đảo Vân Đồn vẫn mang vẻ đẹp thanh bình và hoang sơ độc đáo với các địa điểm nổi tiếng như Vườn quốc gia Bái Tử Long, đảo hòn Đũa, hòn Thiên Nga, đảo Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng.

Để khai thác vẻ đẹp thiên nhiên của Vân Đồn, CEO Group đang triển khai tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City quy mô 358,3h tọa lạc trên tuyến đường DT 334, thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Dự án nằm trải dài trên 2,2km bờ biển nhìn ra Vịnh Bái Tử Long.

Với các sản phẩm lưu trú cao cấp như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn quốc tế cũng như các sản phẩm du lịch phụ trợ như trung tâm mua sắm, bến du thuyền, khu vui chơi trong nhà và ngoài trời, trung tâm hội nghị quốc tế theo mô hình “All in One” – mọi trải nghiệm trong một điểm đến giải trí đẳng cấp.

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN