Sống xanh – xu hướng tất yếu của cư dân Việt

Thực tế đang chỉ ra rằng, những thiết kế không gian sống gần gũi với thiên nhiên đang dần phổ biến và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dân trong thời gian gần đây.

Nỗi ám ảnh ô nhiễm không khí

Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu về một không gian sống không chỉ đơn thuần dựa vào các yếu tố như vị trí, giao thông, hướng nhìn…mà còn phải đảm bảo yếu tố cảnh quan – hệ sinh thái của toàn khu vực.

Theo giới chuyên gia bất động sản, hiện nay quy hoạch đô thị đang đi ngược với thực tế khi đưa tất cả những gì tốt đẹp nhất vào trong trung tâm thành phố. Từ đó dẫn đến sự tích tụ đô thị, gây tắc đường, quá tải hạ tầng.

Mặc dù những dự án đồng bộ về hạ tầng giao thông và xã hội, nhiều không gian xanh là một trong những giải pháp vấn đề quy hoạch đô thị.

Là thành phố hoa lệ nhất khu vực phía Nam, nhưng TP.HCM lại tiềm ẩn rủi ro về sức khỏe cho người dân khi không khí ngày càng có dấu hiệu bị ô nhiễm điển hình như những ngày cuối tháng 9 vừa qua không khí tại TP.HCM ô nhiễm đến mức báo động khi xuất hiện lớp mây mù đặc khiến tầm nhìn hạn chế, hàm lượng bụi trong không khí cao.

Không khí tại TP.HCM luôn trong mức nguy cơ có hại cho sức khỏe (Nguồn: aqicn.org)

Theo chia sẻ của ông Cao Trung Sơn, Giám đốc Trung tâm quan trắc môi trường, Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM với báo chí trước đó, nguyên nhân gây ô nhiễm không khí đến từ 3 nguồn: hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và xây dựng. Trong đó, ô nhiễm từ giao thông là lớn nhất với TP.HCM có khoảng 10 triệu phương tiện; 37 điểm thường xuyên kẹt xe nên lượng khí thải độc ra môi trường rất lớn. Điều này khiến người dân thành thị trở nên lo lắng về sức khỏe của mình và người thân.

Từ đây, lối thiết kế không gian sống gần gũi với thiên nhiên, xanh mát ngày càng được ưa chuộng. Đồng thời, các tỉnh ven thành phố, nơi mật độ cây xanh còn lớn, đất rộng và không khí trong lành trở thành điểm thu hút nhà đầu tư cũng như khách hàng về đây sinh sống.

Không khí tại TP.HCM luôn trong mức nguy cơ có hại cho sức khỏe

Để giảm thiểu ô nhiễm không khí trong thành phố, một trong những giải pháp để giãn dân tự nhiên là xây dựng các khu đô thị vùng ven, có điều kiện sống tốt tương đương với thành phố và hạ tầng giao thông, xã hội đồng bộ, đặc biệt là các khu vực có không gian xanh với nhiều cây cối.

Royal Star Lake– Tâm điểm của nhu cầu sống xanh

Royal Star Lake – dự án duy nhất của Đồng Xoài có địa thế nằm trải dài ôm trọn theo Hồ Suối Cam, tận hưởng thiên nhiên trong lành, tươi mát. Được mệnh danh là nơi đáng sống nhất TP Đồng Xoài Bình Phước, Royal Star Lake là dự án khu đô thị sinh thái đầy đủ mọi tiện nghi, đáp ứng nhu cầu cao cấp nhất của giới thượng lưu “𝐗𝐚𝐧𝐡 – 𝐒𝐚̣𝐜𝐡 – Đ𝐞̣𝐩 – 𝐀𝐧 𝐧𝐢𝐧𝐡”. 

Dự án sở hữu quảng trường bật thang và vườn cây xanh 4 mùa nơi không gian thiên nhiên hòa quyện với con người. Cây xanh ven đường nội khu, trường học, khu sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thương mại…Tất cả đều được xây dựng có mảng xanh gắn liền tạo nên một không gian xanh đích thực.

Sống tại Royal Star Lake không chỉ tiện lợi về hạ tầng giao thông, mà đặc biệt sẽ được sở hữu một bầu không khí không bụi, không ô nhiễm, nơi chan hòa ánh nắng và khí Oxy mang lại sức khỏe cho tất cả chủ nhân.

Thay bằng việc sống trong không gian chật chội, hàng ngày đối mặt với khói bụi ô nhiễm và tình trạng tắc đường, dự án sẽ đáp ứng được phần lớn nhu cầu an cư cũng như nhu cầu đầu tư của nhiều đối tượng khách hàng.

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN