Tâm điểm mới của bất động sản Hạ Long sau quy hoạch

Theo quy hoạch đến 2040 tầm nhìn 2050, giới đầu tư kỳ vọng Cao Xanh – Hà Khánh, cùng với Hòn Gai, Bãi Cháy sẽ là tâm điểm bất động sản của Hạ Long.

Theo quy hoạch chung đến 2040, Hạ Long định hướng trở thành thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện đẳng cấp quốc tế. Thành phố này chia thành 10 khu vực định hướng phát triển không gian đô thị, trong đó có 3 khu vực trọng điểm.

Khu vực một sẽ trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá, giáo dục cấp tỉnh và thành phố nằm trên khu vực các phường Hồng Gai, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng và các phường lân cận. Đây sẽ là khu vực trung tâm phát triển với các dự án cải tạo, nâng cấp chỉnh trang các tuyến đường đô thị và tiện ích công cộng để phục vụ du lịch, hình thành các trung tâm văn hoá gắn liền với không gian Vịnh Hạ Long.

Khu vực 6 – Bãi Cháy, Hùng Thắng định hướng trở thành trung tâm dịch vụ du lịch và giải trí cao cấp với sự góp mặt của các ông lớn như Sun Group, Vingroup. Nơi đây sẽ hình thành các tổ hợp vui chơi, công viên chủ đề, quảng trường biển cùng những khu nghỉ dưỡng cao cấp, cung cấp không gian lưu trú đẳng cấp và dịch vụ cho khách du lịch.

Song song với 2 khu vực định hướng phục vụ phát triển du lịch nghỉ dưỡng đem đến các sản phẩm du lịch mới từ nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hoá tới vui chơi giải trí, khu vực 2 trong đó có Cao Xanh, Hà Khánh sẽ hình thành không gian đô thị hiện đại, sinh thái phía Đông vịnh Cửa Lục. Đây sẽ là khu vực tập trung phát triển đô thị mới, đem đến không gian sống chất lượng cho cư dân Hạ Long với các công trình dịch vụ công cộng: y tế, giáo dục, công viên, thể dục thể thao…. Quy hoạch bài bản và định hướng rõ ràng, Cao Xanh – Hà Khánh được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của người Hạ Long trong bối cảnh đời sống người dân ngày càng cao.

Ông Dương Nghiệp Lê, Tổng giám đốc Công ty cổ phần MG Land lại cho rằng, với quy hoạch rõ ràng cùng sự phát triển đô thị đang diễn ra, có thể nhận định Hạ Long đang sẵn có 3 tâm điểm: Hòn Gai, Bãi Cháy và Cao Xanh – Hà Khánh.

“Khu vực này đang sở hữu thế mạnh với lợi thế kế cận “tâm phát triển” vịnh Cửa Lục, kẹp giữa 2 tâm điểm du lịch sẵn có thì đây sẽ là điểm đến tiềm năng cho cư dân đô thị mới Hạ Long”, ông Lê nói.

Dưới góc độ đơn vị trong ngành, ông Lê đánh giá thời gian qua thị trường bất động sản Hạ Long ít bị ảnh hưởng của Covid-19. Một số dự án ra mắt ngay sau thời điểm cách ly xã hội được khách hàng đón nhận. Trong đó có một dự án căn hộ cao cấp được giới thiệu trong tháng 6 đã bán hết hơn 90% căn hộ. Nhu cầu về bất động sản để ở tiêu chuẩn cao cấp khá lớn.

Cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Thành Chung.
Cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long. Ảnh: Nguyễn Thành Chung.

Theo ông Lê, cư dân Hạ Long khá quen với các loại hình bất động sản căn hộ để ở với tiêu chuẩn sống cao do đó phân khúc nghỉ dưỡng và để ở cao cấp hút khách. Tuy nhiên, quỹ đất trung tâm Hạ Long tại khu vực Hòn Gai không còn nhiều, các dự án tại Bãi Cháy lại tập trung phục vụ mục đích du lịch nên tương lai các khu vực phát triển mới được đầu tư hạ tầng sẽ là “tâm sóng” trong vài năm tới.

Chiếu theo định hướng quy hoạch phát triển không gian đô thị Hạ Long, các khu vực cận lõi đô thị Hòn Gai như Cao Xanh – Hà Khánh hội tụ đầy đủ tiềm năng để trở thành một tâm phát triển thứ 3. Trong tháng 9 vừa qua, MBLand cũng giới thiệu bộ đôi toà tháp căn hộ mang tên The Ruby Hạ Long tại Cao Xanh – Hà Khánh.

“Dự án hứa hẹn đón đầu cho làn sóng phát triển mới của Hạ Long sau khi Hòn Gai và Bãi Cháy quá quen thuộc với các nhà đầu tư. Sức hút của thị trường và sự quan tâm của người dân Hạ Long ngay khi có thông tin là lời chứng minh rõ ràng nhất”, ông Dương Nghiệp Lê khẳng định.

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN