THE ARENA – Tiên phong mô hình Đầu tư không cam kết

Ở những condotel không cam kết lợi nhuận, người mua được tự quyết việc khai thác, sử dụng nên hiện rất được lòng các nhà đầu tư. Chủ đầu tư Vịnh Nha Trang đã trở thành đơn vị tiên phong áp dụng mô hình này.

Điểm cộng của condotel không cam kết lợi nhuận

Condotel có sự tương đồng với mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) khi đem lại nhiều lợi ích chung cho các bên tham gia. Khách hàng mua một căn hộ để phục vụ cho kỳ nghỉ của mình nhưng nhu cầu thực sự trong việc nghỉ dưỡng của cá nhân chỉ chiếm một số ngày rất nhỏ trong năm, gây nên sự lãng phí công năng sử dụng tài sản. Mô hình condotel ra đời tận dụng những khoảng thời gian không sử dụng của tài sản, đem kinh doanh sinh lời và chia sẻ lợi nhuận với người sở hữu.

Kinh tế chia sẻ trong condotel là đảm bảo quyền lợi giữa các bên: chủ sở hữu căn hộ, chủ đầu tư, đơn vị vận hành và khách du lịch. Chính vì vậy, condotel có thể không áp dụng cam kết lợi nhuận nhưng vẫn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho các bên.

Trước hết, ở những dự án không cam kết lợi nhuận, chủ đầu tư thường không bắt buộc người mua phải ủy thác lại quyền kinh doanh căn hộ cho đơn vị vận hành đứng ra khai thác cho thuê. Vì thế, chủ sở hữu căn hộ sẽ toàn quyền lựa chọn phương án sử dụng đối với tài sản mà mình đã chi tiền ra mua, có thể là để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của cả gia đình hay tự tìm kiếm khách du lịch cho thuê hoặc ủy thác cho chủ đầu tư kinh doanh và phân chia lợi nhuận. Như vậy cũng đồng nghĩa tài sản sẽ đúng bản chất thuộc sở hữu của người mua, không bắt buộc phải trao lại cho chủ đầu tư khai thác.

Đòi hỏi tính minh bạch trong vận hành

Từ vài năm trước, chủ đầu tư các dự án chạy đua với mô hình condotel cam kết lợi nhuận nhưng khi triển khai dự án đầu tay là Panorama Nha Trang thì Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang đã lựa chọn hướng đi không cam kết lợi nhuận, không buộc người mua căn hộ ủy thác kinh doanh cho chủ đầu tư, đảm bảo quyền sở hữu sản phẩm của người mua. Dự án được thị trường đón nhận tốt và thanh khoản cao, giá bán đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp tăng mạnh so với trước đây khi khách hàng mua từ chủ đầu tư.

Đến nay, với dự án vừa ra mắt cuối năm ngoái là The Arena, Công ty Vịnh Nha Trang vẫn lựa chọn mô hình này cho sản phẩm condotel. Không cam kết lợi nhuận nhưng chủ đầu tư đưa ra những giá trị thiết thực khác để đảm bảo lợi ích của khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm condotel tại The Arena để đầu tư.

Trước hết, chủ sở hữu được quyền lựa chọn các phương án khai thác linh hoạt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Trong trường hợp nếu khách hàng ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh (không ép buộc) thì Vịnh Nha Trang cam kết mức phân chia lợi nhuận 95/5 (khách hàng nhận 95% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh căn hộ) – đây là mức phân chia lợi nhuận cao nhất trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, để đảm bảo niềm tin tuyệt đối từ phía khách hàng, chủ đầu tư cũng lựa chọn sự minh bạch về tài chính. Theo đó, trong quá trình dự án được vận hành sau này, đơn vị kiểm toán lớn sẽ tham gia để làm rõ, đánh giá các chi phí, đồng thời công bố có báo cáo tài chính kinh doanh theo năm. Phương án này sẽ giúp khách hàng được trở thành cổ đông, cùng tham gia đóng góp ý kiến để phát triển kinh doanh chung, đảm bảo sự sinh lời bền vững.

Với tầm nhìn dài hạn, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang đã đưa ra mô hình kinh doanh khác biệt, không cam kết lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận và tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư bằng cách xây dựng những sản phẩm độc đáo, phù hợp với xu hướng nghỉ dưỡng của tương lai. Một Panorama Nha Trang hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng của thành phố biển tọa lạc ngay tại vị trí trái tim thành phố Nha Trang với tầm nhìn 360 độ, thiết kế hình elips độc đáo với bể bơi nước mặn cô cực đáy kính vòng quanh nóc tòa tháp….

Một The Arena ra đời để định nghĩa lại những kỳ nghỉ dưỡng gắn liền với trải nghiệm dài bất tận bằng hệ thống hơn 34 hạng mục tiện ích độc đáo, quy mô chưa từng có như phố đi bộ đầu tiên tại Cam Ranh, bể bơi giật cấp 3 tầng, Quảng trường trung tâm có sức chứa 15.000 người…

Chính những lý do ấy mà các sản phẩm của Vịnh Nha Trang là chủ đầu tư đều được thị trường đón nhận và tạo nên sức hút lớn và những cơn sốt trong giới đầu tư.

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN