Tiềm năng cho thuê BĐS phía Tây tăng cao

Tiềm năng cho thuê BĐS phía Tây tăng cao. Theo nghiên cứu từ CBRE, dòng vốn FDI trực tiếp đổ vào Hà Nội liên tục tăng trong những năm gần đây. Điều này đã góp phần đưa số lượng lớn người nước ngoài cũng như các thành phố lân cận đến Hà Nội làm việc và sinh sống. Đây là động lực chính cho thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội, đặc biệt là phân khúc căn hộ dịch vụ và căn hộ cao.

Tiềm năng thị trường phía Tây Hà Nội

Sau khi UBND thành phố Hà Nội phê duyệt để phát triển thành trung tâm hành chính, khu vực phía Tây thủ đô đang nhanh chóng chuyển mình trở thành khu vực kinh tế, văn hóa, chính trị hiện đại với sự di dời về của hàng loạt trụ sở các bộ, ngành hàng đầu.

Cùng với sự phát triển đồng bộ của hạ tầng giao thông và các cơ sở y tế, giáo dục, ngày một nhiều những tòa nhà văn phòng hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao được đầu tư xây dựng đã tập trung các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước cũng như quốc tế về khu vực này.

Chính nhờ điều này mà thị trường khách thuê nhà, đặc biệt là phân khúc cao cấp của khu vực phía Tây phát triển rất mạnh mẽ. Những đối tượng sẵn sàng chi trả mức giá thuê cao mỗi tháng thường là các chuyên gia trong nước và nước ngoài công tác dài hạn, những nhà đầu tư cá nhân đến từ các quốc gia phát triển. Các khách hàng này luôn nhắm tới các căn hộ cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn sống khắt khe và thuận tiện cho công viêc cũng như sinh hoạt.

Xu hướng trên đang được các nhà đầu tư BĐS nắm bắt rất nhanh chóng và tạo nên những sản phẩm vượt trội, thu hút nhu cầu mua ở và đầu tư rất lớn của các khách hàng trong và ngoài nước.

Có thể kể đến một số dự án đã khai thác rất tốt mảng kinh doanh này như The Manor, KeangNam, Golden Palace, Mỹ Đình Pearl của tập đoàn SSG,…Gần đây nhất là dự án Sunshine Center của Sunshine Group – một chủ đầu tư uy tín và tiềm lực tài chính mạnh.

Chủ đầu tư này cũng lựa chọn vị trí chiến lược tại khu vực Tây Hà Nội ngay trên mặt đường Phạm Hùng để khai thác các lợi thế về giao thông, văn hóa, chính trị và thị trường khách hàng cao cấp tiềm năng tại đây..

Dự án Sunshine Center - Đẳng cấp được khẳng định
Dự án Sunshine Center – Đẳng cấp được khẳng định

Bài toán đầu tư sinh lời cao

Các căn hộ thuộc khu vực đang được phát triển Tây Hà Nội có khả năng gia tăng giá trị rất nhanh chóng nhờ vào sự đầu tư phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, văn hóa khu vực, cùng với tỉ suất sinh lời cao nhờ cho thuê được giá, đầu tư căn hộ cao cấp đang trở thành xu hướng được rất nhiều khách hàng nhanh nhạy lựa chọn.

Thực tế cho thấy, khu vực Mỹ Đình thuộc phía Tây Hà Nội đang có các dự án căn hộ cao cấp được tìm thuê với mức giá khá cao. Sở hữu một căn hộ diện tích từ 50m2 tại các dự án này, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng để cho thuê với mức lợi nhuận thu được lên tới 600USD/tháng. Số tiền này tương đương với giá trị cho thuê của một căn hộ ở khu trung tâm trong khi số tiền để đầu tư căn hộ lại chỉ bằng một nửa.

Bằng xu hướng đầu tư BĐS đang được nhiều người áp dụng khá hiệu quả qua việc “lấy mỡ nó rán nó” – dùng lợi nhuận cho thuê để trả lãi ngân hàng, chỉ sau hơn 2 năm, các nhà đầu tư cá nhân đã có thể sinh lời nhanh chóng từ tài sản của mình.

Căn hộ cao cấp từ tại khu vực Mỹ Đình có thể cho thuê với mức giá 1500USD/tháng.
Căn hộ cao cấp từ tại khu vực Mỹ Đình có thể cho thuê với mức giá 1500USD/tháng.

Với sự phát triển đồng bộ của các cơ sở hạ tầng từ hệ thống giao thông đến y tế, giáo dục, phía Tây Hà Nội đang mạnh mẽ chuyển mình trở thành một khu vực phát triển nhanh chóng, mang lại tiềm năng rất lớn cho thị trường cho thuê BĐS, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp.

Tuy vậy, các nhà đầu tư vẫn cần lưu ý lựa chọn những dự án đảm bảo tiêu chí về căn hộ và tiện ích cao cấp để đạt được khả năng cho thuê cạnh tranh và ổn định giá thuê cao cho thị trường khách tại phân khúc này.

Theo Tuổi trẻ và tri thức

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN