Tín hiệu hồi phục địa ốc Hà Nội hậu Covid-19

Lượng căn hộ mở bán mới trong quý 2 gấp 3 lần quý 1, với trên 50% nguồn cung được tiêu thụ, ghi nhận sự quan tâm trở lại của khách hàng, nhà đầu tư.

Theo báo cáo do CBRE mới công bố, 6 tháng đầu năm, thị trường Hà Nội ghi nhận 7.200 căn hộ mở bán mới, giảm 65% theo năm. Trong đó, quý 2 ghi nhận 5.600 căn mở bán. Mặc dù nguồn cung mới nửa đầu năm giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước do dịch Covid-19, xét trong quý 2, lượng căn hộ mở bán vẫn nhiều gấp hơn 3 lần so với quý trước.

Báo cáo cũng chỉ ra, doanh số bán hàng tương đối khả quan trong quý 2 với trên 50% nguồn cung mở bán mới được tiêu thụ.Tổng cộng 5.100 căn bán được, gấp hơn hai lần lượng căn tiêu thụ ghi nhận ở quý trước.

Trong tổng số các căn mở bán mới, 88% đến từ phân khúc trung cấp, phần còn lại là các sản phẩm cao cấp. Một số phân khúc cơ bản như bất động công nghiệp, đất nền, nhà ở giá rẻ, chung cư cao cấp, shophouse… được kỳ vọng phục hồi sớm ngay sau khi kinh tế dần ổn định lại.

Một góc Hà Nội nhìn từ trên cao. Ảnh: Giang Huy
Một góc Hà Nội nhìn từ trên cao. Ảnh: Giang Huy

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, điều này cho thấy các hoạt động bán hàng và mối quan tâm đến bất động sản có dấu hiệu phục hồi sau giai đoạn thử lửa, nhờ gói kích thích kinh tế của Chính phủ, cùng các chính sách sửa đổi thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm cũng hỗ trợ nhiều cho doanh nghiệp bất động sản trong việc huy động vốn.

Điểm sáng từ thị trường phía Tây

Tại thị trường Hà Nội, bất động sản phía Tây được dự đoán sẽ hút dòng vốn đổ về. Nhờ được định hướng trở thành trung tâm đô thị mới của Thủ đô, phía Tây được quy hoạch và đầu tư lớn vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. Những trục đường vành đai và hướng tâm rộng lớn đã và đang dần hoàn thiện như đường Lê Văn Lương, đường Đại lộ Thăng Long, trục Lê Quang Đạo kéo dài… Bên cạnh đó, các đô thị lớn như Khu đô thị Dương Nội, Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Khu đô thị Park City, Khu đô thị Smart City… thu hút lượng dân cư lớn đổ về khu vực này sinh sống, tạo nên diện mạo đô thị mới sầm uất.

Không gian xanh trong Khu đô thị Dương Nội, phía Tây Hà Nội.
Không gian xanh trong Khu đô thị Dương Nội, phía Tây Hà Nội.

Ngoài ra, các dự án tiện ích xã hội cũng góp phần tăng giá trị sống, hoàn thiện chuỗi đô thị mới nằm ở phía Tây. Đơn cử là trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông hoạt động vào cuối năm ngoái, công viên thiên văn học đầu tiên tại Hà Nội có quy mô lên tới 12ha, hồ Bách Hợp Thuỷ rộng 6ha nằm trong Khu đô thị Dương Nội. Những công trình này không chỉ đem lại diện mạo mới cho khu đô thị này mà còn là nơi vui chơi giải trí, không gian sống thoáng đãng cho người dân.

Hàng loạt trường học quốc tế và trường tư thục liên cấp chất lượng cao cũng tập trung tại khu vực này như trường liên cấp Lê Quý Đôn, trường quốc tế Nhật Bản (JIS), trường đại học Phenikaa…

Các chuyên gia nhận định, khi dịch Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát, bất động sản sẽ vẫn là kênh đầu tư sinh lời tiềm năng.

ĐĂNG KÝ NGAY

Quý khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các trường được yêu cầu để nhận được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tốt nhất.

TIN TỨC MỚI

DỰ ÁN NỔI BẬT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

No Content Available